Một vài đặc tính của nhôm khi thu mua phế liệu

Giới thiệu về nhôm phế liệu

Nhôm là kim loại dễ tìm thấy nhất, chiếm đến 1/12 vỏ Trái Đất, tính chất vật lý là có màu trắng bạc, mềm, nhẹ, độ phản chiếu cao, có tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao, không độc, chống mài mòn.

Nhôm nguyên chất rất khó tìm thấy trong tự nhiên, trong tự nhiêm đa số nhôm được tìm thấy ở dạng hợp kim, kết hợp với oxi và nhiều chất khác. Trong số các kim loại, nhôm vượt trội về giá thành mà lại có nhiều đặc tính đặc biệt mà không kim loại nào có được. Nhôm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và làm nguyên liệu cho nhiều vật như các vật đun nóng, vỏ máy bay, vỏ xe hơi,… nhẹ nhưng vẫn bền chắc. Nhôm luôn là kim loại được ưu chuộng trong các cửa hàng thu mua phế liệu.

 

Vì sao các cửa hàng thu mua phế liệu lại thích nhôm

Nhôm có những đặc tính đặc biệt mà các kim loại đặc biệt khác khó thể nào có được. Trong thực tế ít khi nào sử dụng nhôm nguyên chất mà người ta sử dụng nhôm định hình, là loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nhằm phát huy tối đa các đặc tính vật lý của nhôm, phù hợp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất.

thu mua nhom phe lieu
thu mua nhom phe lieu

Độ bền trước nhiệt độ

Nhôm không có độ cứng như các loại kim loại sắt và thép, đồng. Nhưng nhôm có thể dễ dàng được gia cố độ bền bằng lớp oxide bên ngoài. Đặc biệt khi các loại kim loại khác dễ giòn và vỡ với thời tiết lạnh thì nhôm lại rất bền, đó là lý do tại sao trong các thiết bị làm lạnh, các hãng thích sử dụng nhôm.

Trọng lượng nhẹ.

Nhôm là kim loại nhẹ nhất trong các kim loại, có trọng lượng 2.7 g và chỉ nặng 0.1 pound trên inch vuông. Vì vậy, nhôm dễ vận chuyển, tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Vì đặc tính nhẹ này mà nhôm được ưa thích trong ngành hàng không. Khi được dùng trong lĩnh vực vận tải nó giúp giảm chi phí nhiên liệu.

Chống mài mòn.

Tính chống mài mòn của nhôm tuỳ vào lớp màng nhôm oxide mỏng, cứng bên ngoài. Lớp màng này có thể dày đến 0.2mili, có thể sơn hay xi để tăng độ bền. Nhôm không co lại như thép.

Tỉ lệ giữa trọng lượng và độ bền cao.

Trong khi các kim loại khác, độ bền tỉ lệ thuận với độ cứng và trọng lượng nặng thì nhôm có lẽ là kim loại duy nhất rất nhẹ mà vẫn bền. Nhôm hợp kim sau khi kết hợp với kẽm lại bền hơn nhôm nguyên chất, mặc dù có lẽ sẽ nặng hơn.

Tính dẫn nhiệt cao.

Vì tính dẫn nhiệt cao nên nhôm được sản xuất nhiều ở các dụng cụ làm bếp. Và cả trong các máy điều hòa, máy làm lạnh hiệu suất sẽ cao hơn, ít tốn điện hơn nếu sử dụng nhôm làm vật liệu chính. Nhôm được định hình theo hình dạng mong muốn thích hợp cho những bộ phận cần dẫn nhiệt. Ngoài ra, nhôm ít bị biến dạng bởi nhiệt.

Vì những điều đó nên các cửa hàng thu mua phế liệu luôn thích nhôm, một kim loại đa năng mà lại giá tốt.

 

Check Also

Một số lưu ý cần biết khi mua bán Phế Liệu

Khi mua bán phế liệu, đồ cũ có khác nhiều những điều mà người ngoài …

Loading Facebook Comments ...
Call Now Button